Tượng Trần Triều

Là một nước có bề dày lịch sử qua hàng nghìn năm, qua suất quá trình sinh sống ngoài đời sống vật chất thì yếu tố tinh thần cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi người Việt Nam. Tín ngưỡng ra đời giúp thoả mãn nhu cầu tôn giáo của nhân dân. Cũng vậy, tín ngưỡng thờ tượng Trần Triều (Đức Thánh Trần) là tín ngưỡng dân gian Việt Nam từ lâu đời, được hình thành trong quá trình thánh hoá, thần hoá một nhân vật có thật trong lịch sử.

Trên khắp Việt Nam, tượng Trần Triều được thờ ở rất nhiều ngôi đình, đền như 1 vị Hoàng Thành làng với mong muốn được Ngài bảo hộ, che chở,.. dưới đây là một địa chỉ mua tượng Trần Triều chất lượng giá tốt mà quý vị không nên bỏ qua.

Tìm hiểu về tượng Trần Triều

Tượng Trần Triều (Đức Thánh Trần) là vị tướng tài ba có công lớn trong ba lần đánh quân Nguyên Mông.

Đức Thánh Trần có tên thật là Trần Quốc Tuấn, mất ngày 20/8, ông là con trai thứ của Trần Liễu, anh trai vua Trần Thái Tông (Trần Cảnh). Về gốc tích ra đời của ông được dân gian truyền lại, ông chính là Thanh tiên đồng từ trên Thiên Đình phụng lệnh Ngọc Hoàng đầu thai xuống hạ giới mang theo phi thân kiếm, cờ ấn, tam bảo của Lão Tử, Ngũ Tài của Thái Công.

Tương truyền khi Đức Thánh Trần mất, để tránh sự trả thù của quân Nguyên ông truyền lệnh lập mộ giả ở vườn An Lạc, Bảo Lộc. Khi hoá Đức thánh đã về thiên đình nhận chỉ của Ngọc Hoàng phong là Cửu Thiên Vũ Đế, với sứ mệnh diệt trừ yêu ma ở cả 3 cõi thiên đình, trần gian, âm phủ. Dân gian đã gắn hình ảnh hai vị tướng tâm phúc nhất của Đức Thánh Trần là ông Yết Kiêu và ông Dã Tượng vào vị trí phò tài của Đức Thánh Trần.

Nét đặc sắc khi hầu nhà Trần là phép lên đai thượng, xiêm lình, lấy dấu mặn, Đức ông khi thượng đồng xiên lình hai tai và hai lình quân. Tứ vị vương tử ngự đồng lên đai thượng, xiên lình, Vương cô đệ nhị về đồng mang theo cờ kếm, lấy dấu mặn, Đức ông về chứng. Dấu mặn dùng để chữa bệnh, trị tà, chữa điên, trấn yểm… thường là trấn yểm cho các Đền to phủ lớn, trấn những vùng long mạch lớn, nếu dùng máu Thánh để trấn thì khó mà phá được.

Trước đây trong hàng Thánh nhà Trần có thầy Văn, thầy Võ thể hiện triều đình nhà Trần rất trọng người tài nên có phối Tự chứ thời đức Khổng Tử truyền Đạo Nho tới triều Trần thì biết bao triều đại Vương Hầu Công Tước đều cần có thầy dạy mới nên bận hiền tài.

Tại sao có một số đình, đền phối thờ tượng Trần Triều và Tứ phủ?

Như vậy, xét về nguồn gốc nhà Trần cũng xuất phát từ dòng tu tiên Đạo giáo, gốc của pháp Tứ Phủ (Đạo Mẫu) chính là Tam Phủ (Đạo Tiên). Nhà Trần không thuộc Tứ Phủ có lối thờ phụng riêng và phép tắc khác bên Tứ Phủ – nhưng Thần Chủ của Tứ Phủ và của bên Nhà Trần đều thuộc dòng Thiên Tiên – tuân chỉ Ngọc Hoàng Thượng Đế mà giáng phàm để cứu dân độ thế, khuyến Thiện phạt Ác – tuy xuất xứ khác nhau nhưng nhiệm vụ thì là một, vì vậy hiện nay có sự phối thờ tượng Trần triều và Tứ phủ.

Ý nghĩa của tượng Trần Triều

Tượng Trần Triều (Đức Thánh Trần) có hiệu quả cao trong việc:

 • Xua đuổi tà ma, tài khí, vận hạn khí xấu. Chính vì vậy nhiều người thờ Tượng Trần Triều tại nhà, văn phòng làm việc, cơ quan. Với niềm tin xua đuổi cái xấu, mong muốn gia đình, cơ quan gặp nhiều may mắn, đất cát, gia trạch được tốt đẹp, đồng thời tránh được vận xấu, vận hạn hoặc tà ma, bệnh tật quấy nhiễu gia đình
 • Đem đến may mắn và tài lộc: nhiều người thờ tượng Đức Thánh Trần với mong muốn gặp được nhiều may mắn về công danh sự nghiệp, tài lộc phú quý.

 

Đặt tượng Trần Triều cần lưu ý gì?

Quý khách lưu ý những điều sau khi thỉnh Tượng Trần Triều:

 • Không đặt tượng ở những nơi ồn ào, đông đúc người qua lại như các khu chợ, quán ăn.
 • Không đặt tượng Trần Triều ở những nơi thiếu tôn nghiêm như phòng ngủ, lối ra vào, những nơi ẩm thấp.
 • Khi đặt tượng Đức Thánh Trần nên đặt ở tên cao ít nhất khoảng 1 mét so với mặt đất chứ không đặt trực tiếp xuống đất.
 • Muốn thỉnh tượng Đức Thánh Trần Triều về để thờ cúng thì cần phải xem trước vị trí bài đặt ở nơi tôn nghiêm, cần xem ngày, giờ tốt để thỉnh tượng. Mặt khác, để tẩy rửa sạch sẽ và khai quang cho tượng nên dùng nước rượu gừng vì chỉ có như vậy tượng mới “linh” và phát huy hiệu quả phong thuỷ tốt nhất.

Thông số kỹ thuật của Tượng Trần Triều

Tham khảo số liệu kỹ thuật trước khi đặt mua tượng Trần Triều:

 • Chất liệu: gỗ Mít, gỗ vàng tâm, đắp đất bó sơn.
 • Kích thước: phụ thuộc vào diện tích gian thờ thực tế.
 • Nước sơn: sơn son thếp vàng.
 • Giá thành: tuỳ thuộc vào kích thước, mẫu mã và chất liệu gỗ khác hàng lựa chọn đặt thỉnh Tượng Trần Triều.

Tại sao bạn nên đặt mua tượng Trần Triều Tại Đồ thờ Đăng Khởi?

Chắc hẳn nhiều người đã biết đền làng nghề Sơn Đồng- làng cổ của mảnh đất trăm nghề đất Hà Tây (cũ). Đồ thờ Đăng Khởi là một trong những cơ sở sản xuất nổi tiếng của làng. Hướng tới chất lượng sản phẩm – gìn giữ văn hoá và phát huy bản sắc văn hoá là kim chỉ nam của tất cả các cơ sở trong làng nghề.

 • Là một cơ sở đã có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Đội ngũ nghệ nhân tinh xảo với sự tài hoa của đôi tay tâm huyết yêu nghề, nổi tiếng với nghề sơn, tạc tạo nhưng bức tượng ( tượng Ông Hoàng Bảy, Ông Hoàng Mười, Tượng Trần Triều, Tam Thế Phật, Phật Thích Ca,..)
 • Vô số đồ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng trên cả nước đều được đặt làm ở đây.
 • Sản phẩm đồ thờ làng Sơn Đồng chiếm 70% thị phần trong đồ thờ cúng tâm linh trong nước và xuất khẩu.

Với sự cố gắng không ngừng và năng động trong việc tiếp thu khoa học công nghệ vào sản xuất nhưng đồ thờ Đăng Khởi vẫn còn giữ được nét “mộc” và “tâm” của một sản phẩm thờ cúng cần có.

Luôn trân trọng từng sản phẩm của làng nghề mình tạo ra, họ gọi là ông tượng, ngài tượng. Khi di chuyển dùng vải đỏ phủ kín, thái độ chân thành và kính trọng. Đó là cái tâm của người dân đất nghề cũng như là nếp truyền từ đời này sang đời khác.

Ngoài cung cấp tượng Trần Triều, tại đây còn nhận cung cấp các loại đồ cúng giá tốt nhất thị trường như:

 • Tượng Hoàng Bơ, tượng Hoàng Bảy, tượng Hoàng Mười, tượng Quan Âm, tượng Phật Bà, Chúa Sơn Trang, động Sơn Trang, Ngũ Hổ, Tượng Cô, Tượng Cậu, Tượng Cô Cậu,..

Đồ thờ Đăng Khởi – cam kết 100% làm bạn hài lòng!

Thông tin liên hệ :

Đồ thờ Đăng Khởi

Hotline: 0523908888

Địa chỉ: Thôn Chiêu, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Nghệ nhân: Nguyễn Đăng Khởi.

 

Tag xem xem:

Tượng ông hoàng bơ, tượng ông Hoàng Bảy, Tượng ông Hoàng mười, tượng trần triều, tượng chúa sơn trang, tượng tam tòa thánh mẫu.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *